Gửi mẫu vật nổ tại đảo Phú Quý đi giám định

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/06/2016 19:17 GMT+7

Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra để có kết luận cuối cùng (Ảnh: Quý Thạnh/VOV)

VTV.vn - Về vụ nổ tại huyện đảo Phú Quý, hiện Công an Bình Thuận đã gửi mẫu vật thuốc nổ giám định để xác định vật gây nổ là loại gì.

Sáng nay (7/6), tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo chính thức vụ nổ lớn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Văn Bé (34 tuổi, thôn Quý Hải, xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) vào tối 1/6. Cơ quan chức năng xác định vật nổ tại nhà ông Bé là thuốc nổ có gắn kíp nổ, khi có sự cố phát cháy đã gây ra nổ, tạo ra một hố sâu 30cm, đường kính 2,2m.

Theo đó, vụ nổ xảy ra đêm 1/6 tại thôn Quý Hải, xã Long Hải, đã làm sập khu bếp nhà ông Nguyễn Văn Bé và gây thiệt hại cho 49 ngôi nhà khác. Tổng giá trị thiệt hại là hơn 1,23 tỷ đồng. 5 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện đảo Phú Quý, 4 người trong số đó đã xuất viện. 45 nhà đã được khắc phục, còn lại 4 nhà đang được sửa chữa.

Hiện Công an Bình Thuận đã gửi mẫu vật thuốc nổ giám định để xác định vật gây nổ là loại gì, đồng thời tiến hành xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháy, gây ra vụ nổ và làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI