TV& VIDEO

Hà Nội: Gần 60% mẫu thịt gia súc, gia cầm nhiễm vi sinh

CBS-Thứ năm, ngày 26/06/2014 11:20 GMT+7

7/12 mẫu thịt gia súc, gia cầm, sản xuất tại Hà Nội vượt mức giới hạn tối đa cho phép về vi sinh vật (chiếm gần 60%).

Ngoài ra, còn có 3/9 mẫu thịt gia súc, gia cầm (sản phẩm chuyển từ các tỉnh được tiêu thụ tại Hà Nội) có kết quả vượt giới hạn tối đa cho phép về E.Coli (chiếm 33,33%) và 1/7 mẫu sản phẩm thủy sản (chuyển về tiêu thụ ở Hà Nội) có kết quả vượt giới hạn tối đa cho phép về E.Coli (chiếm 14,2%).

Các mẫu có kết quả về chỉ tiêu hóa lý đều nằm trong ngưỡng cho phép. Các mẫu thực phẩm còn lại đang chờ kết quả phân tích.

Đây là kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm sáu tháng đầu năm tại TP Hà Nội do Sở NN&PTNT Hà Nội công bố. Theo cơ quan này, tỷ lệ cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Hà Nội hiện vẫn còn cao, với hơn 300 cơ sở vi phạm.

Đặc biệt, tại các huyện ngoạithành, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng như các điểm giết mổ nhỏ lẻ trong khu dân cư chưa được kiểm soát hàng ngày.

TIN MỚI