Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh trên phố Thụy Khuê

Minh Đức-Thứ ba, ngày 19/09/2017 17:40 GMT+7

VTV.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất bánh Bảo Phương số nhà 223 - 201 và cơ sở Đức Hiền tại số 199 Thụy Khuê.

Trong ngày 19/9, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm số 1 - TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế TP làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh Trung thu truyền thống trên đường Thụy Khuê thuộc quận Tây Hồ.

Đường Thụy Khuê vốn được xem là địa điểm tập trung nhiều cửa hàng bánh truyền thống, trong đó có nhãn hiệu bánh Bảo Phương nổi tiếng lâu năm với 2 cơ sở sản xuất nằm ở địa chỉ số 223 và số 201 Thụy Khuê. Qua kiểm tra, cả hai cơ sở này đều đã đưa ra được giấy tờ pháp lý và đáp ứng được các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Được biết, vào năm 2015, cơ sở sản xuất bánh Trung thu Bảo Phương nằm tại số 223 Thụy Khuê đã bị đình chỉ hoạt động một thời gian ngắn do có nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm. Nhưng hiện hộ kinh doanh này đã đảm bảo đầy đủ các quy định chung về vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm khi sản xuất và buôn bán.

Hà Nội: Kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh trên phố Thụy Khuê - Ảnh 1.

Các cửa hàng bánh Trung thu truyền thống tại đường Thụy Khuê rất nổi tiếng và có nhiều năm tuổi

Ngoài 2 cơ sở sản xuất bánh Bảo Phương, đoàn cũng kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Trung thu Đức Hiền nằm tại 199 Thụy Khuê. Sau buổi làm việc, đoàn kiểm tra kết luận các cơ sở cơ bản đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng khu vực sản xuất vẫn còn chật chội, chưa có kho riêng để bảo quản.

Được biết, hiện toàn thành phố đã lập hơn 700 đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu và đã tiến hành kiểm tra được gần 800 cơ sở sản xuất. Theo thống kê ban đầu, đã phát hiện khoảng 50 cơ sở chưa đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã nhắc nhở các vi phạm và tổng phạt hành chính trên 100 triệu đồng.

Trên địa bàn quận Tây Hồ có hơn 80 cửa hàng kinh doanh bánh Trung thu, trên 15 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh nướng - bánh dẻo truyền thống. Đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành quận đã kiểm tra được 37 cơ sở, số đơn vị đạt an toàn thực phẩm là 28/37 cơ sở và có 9 cơ sở bị nhắc nhở ban đầu, chưa có cơ sở bị xử phạt hành chính.

Theo kế hoạch, 9 cơ sở không đạt an toàn thực phẩm này đều là vi phạm lần đầu và chưa có sai phạm lớn nên 30 ngày quận sẽ đi kiểm tra lại, nếu vẫn phát hiện sai phạm sẽ xử lý. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị quận cần đẩy nhanh việc chấn chỉnh và xử lý ngay, nếu sau 30 ngày mới kiểm tra lại thì đã qua Tết Trung thu, việc kiểm tra đã không còn ý nghĩa. Lãnh đạo Sở cũng nhấn mạnh, các đoàn kiểm tra quận phải làm chặt và không được nới lỏng các sai phạm. Nếu đoàn kiểm tra thành phố xuống kiểm tra lại mà vẫn còn nguyên những lỗi vi phạm thì cần có giải pháp xử lý đoàn kiểm tra để đảm bảo hiệu quả công tác hoạt động..

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước