Hải Dương: Khởi công nâng cấp cầu Tràng Thưa và cầu Cống Neo

Sơn Hà (thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 04/01/2015 07:16 GMT+7

Lễ khởi công gói thầu nâng cấp 2 cầu Tràng Thưa và cầu Cống Neo. (Ảnh: VOV)

Ngày 3/1, dự án nâng cấp cầu Tràng Thưa và cầu Cống Neo trên tuyến Quốc lộ 38B tỉnh Hải Dương đã chính thức được khởi công.

Cầu Tràng Thưa và cầu Cống Neo trên quốc lộ 38B là 2 cầu cũ được xây dựng từ những năm 80, bề rộng mặt cầu nhỏ, chỉ từ 3,5 - 7m, tải trọng xe tối đa từ 10 - 13 tấn, không đủ đáp ứng yêu cầu giao thông vận tải hiện tại, nhất là khi toàn bộ tuyến quốc lộ 38B đoạn Hải Dương - Hưng Yên đã được nâng cấp cải tạo lên đường tiêu chuẩn cấp 3 đồng bằng có bề rộng mặt đường 12m. Do vậy, việc ùn tắc tại 2 cầu này thường xuyên diễn ra bởi bề mặt cầu chỉ đủ cho 1 làn xe ô tô lưu thông.

Dự án nâng cấp cầu Tràng Thưa và cầu Cống Neo có tổng giá trị 300 tỷ đồng, là gói thầu đầu tiên được khởi công nằm trong Dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam.

Dự án nâng cấp 2 cầu này khi hoàn thành sẽ giúp giải quyết dứt điểm 2 nút thắt đang hạn chế toàn bộ năng lực khai thác trên đoạn tuyến quốc lộ 38 nối giữa Hải Dương và Hưng Yên, qua đó, kết nối đồng bộ với các tuyến quốc lộ huyết mạch phía Bắc như quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 39 đi Thái Bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI