Hàng nghìn người dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác

Nguyễn Ngân - Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 11:49 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay - ngày Quốc khánh 2/9. Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã xếp hàng chờ vào Lăng viếng Bác.

Đối với mỗi người dân Việt Nam, những ngày mùa Thu năm 1945 mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi hào hùng.

Lễ chào cờ diễn ra lúc 6h tại Quảng trường Ba Đình có rất đông người dân tham gia. Đoàn thượng cờ khởi hành từ phía sau Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dẫn đầu đoàn là quân kỳ Quyết thắng, kế đến là đội tiêu binh với 34 người, tượng trưng cho 34 chiến sĩ đầu tiên của Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.

Mỗi dịp mùng 2/9, những đoàn người tới đường Hùng Vương, Độc Lập, Ngọc Hà nối dài hơn. Người dân đến viếng Bác từ khắp mọi miền đất nước, có nhiều người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài và có cả khách nước ngoài.

Sáng nay, trên nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội, đường phố được trang hoàng cờ đỏ sao vàng, và nhịp sống của người dân có phần tĩnh lặng hơn.

Việt Nam trong tôi là... - Món quà VTV4 gửi tặng khán giả nhân dịp Quốc khánh 2/9 Việt Nam trong tôi là... - Món quà VTV4 gửi tặng khán giả nhân dịp Quốc khánh 2/9 Chiêu đãi trọng thể nhân dịp 71 năm Quốc khánh 2/9 Chiêu đãi trọng thể nhân dịp 71 năm Quốc khánh 2/9 Bảo đảm an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9 Bảo đảm an toàn giao thông dịp Quốc khánh 2/9

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


TIN MỚI