Hiểm họa từ xe tải nặng lưu thông trong giờ cấm

Lô Dũng, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 12:55 GMT+7

VTV.vn - Trên nhiều tuyến đường nội thành, các xe tải trọng lớn vẫn ngang nhiên chạy trong giờ cấm khiến hiểm họa giao thông luôn rình rập.

Nhằm hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông, thành phố Hà Nội đã có quy định xe tải trọng lớn chỉ được phép lưu thông từ 21h hôm trước đến 6h ngày hôm sau. Tuy nhiên, chưa đến 20h, trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn các quận Nam - Bắc Từ Liêm, không khó để bắt gặp những đoàn xe ben chở đất, xe bồn chở xi măng đang lăn bánh trên đường. Đường hẹp nhưng những chiếc xe cồng kềnh này vẫn lưu thông khá nhanh, đôi khi còn len lỏi vượt nhau khiến người dân luôn cảm thấy bất an khi phải đi bên cạnh những phương tiện này.

Việc xe tải nặng lưu thông vào giờ cấm tiềm ẩn mối hiểm họa về tai nạn giao thông. Theo lực lượng cảnh sát giao thông, việc xử lý những phương tiện này gặp nhiều khó khăn vì nhiều xe tải trọng lớn đã được Sở Giao thông Vận tải thành phố Hà Nội cấp phép lưu hành nhằm phục vụ thi công xây dựng đường Lê Trọng Tấn và tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội. Điều đáng nói, nhiều giấy phép ghi rõ xe hoạt động 24/24 giờ và chỉ có một chú thích nhỏ là... "trừ giờ cao điểm".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI