Hội thảo lý luận lần thứ 13: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác báo chí và truyền thông

Anh Tuấn (Thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ năm, ngày 25/05/2017 21:18 GMT+7

VTV.vn - Hội thảo Lý luận lần thứ 13 Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được khai mạc tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào ngày 25/5.

Ngày 25/5, tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khai mạc trọng thể Hội thảo Lý luận lần thứ 13 Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc với chủ đề "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác báo chí và truyền thông trong tình hình mới - Kinh nghiệm của Việt Nam, kinh nghiệm của Trung Quốc".

Tham dự hội thảo về phía Việt Nam có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; về phía Trung Quốc có đồng chí Lưu Kỳ Bảo, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng vai trò to lớn của báo chí; tôn trọng và bảo vệ quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận như một giá trị quan trọng của nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, tạo điều kiện để báo chí phát triển, nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, tham gia giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, làm cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân, tăng cường trách nhiệm chính trị - xã hội, công dân và đạo đức nghề nghiệp của người làm báo góp phần nâng cao nhận thức và củng cố đồng thuận xã hội.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, trong xu thế toàn cầu hóa, dân chủ hóa, và sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, nhất là Internet và các mạng xã hội hiện nay, việc đổi mới phương thức và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác báo chí và truyền thông là một yêu cầu khách quan và nhiệm vụ cấp bách có ý nghĩa chiến lược.

Đồng chí Lưu Kỳ Bảo đã trình bày định hướng cơ bản của Đảng Cộng sản Trung Quốc về công tác lãnh đạo báo chí, truyền thông trong tình hình mới một cách sáng tạo, khoa học nhằm chủ động thông tin, định hướng dư luận và xây dựng các giá trị đúng đắn, tích cực trong xã hội, kịp thời đấu tranh chống lại các thông tin, quan điểm sai trái.

Hội thảo lần này đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của mỗi Đảng trong công tác báo chí, truyền thông và củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc đang trên đà phát triển tốt đẹp.

Trước đó, chiều 24/5, đồng chí Võ Văn Thưởng đã hội đàm với đồng chí Lưu Kỳ Bảo, thông báo về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước, trao đổi ý kiến về quan hệ Việt - Trung, cũng như các biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai Ban Tuyên giáo, Tuyên truyền Trung ương của hai Đảng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive