TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hội thảo Xử lý khủng hoảng di cư

Phi HiểnCập nhật 16:58 ngày 12/09/2014

Tại Việt Nam, tình trạng di cư giữa các vùng trong nước và từ trong nước ra nước ngoài đang ngày càng tăng. Ảnh minh họa (báo Gia Lai)

Hội thảo Xử lý khủng hoảng di cư và bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tổ chức đang diễn ra tại Phú Yên.

Khủng hoảng di cư là gì, khung hoạt động của khủng hoảng di cư, những vấn đề Việt Nam phải đối mặt với vấn đề di cư hiện nay và hỗ trợ lao động Việt Nam ở nước ngoài... Đó là những nội dung được đề cập tại Hội thảo Xử lý khủng hoảng di cư và bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài do Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế tổ chức đang diễn ra tại Phú Yên.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến để cùng thảo luận về thực trạng khủng hoảng di cư xảy ra khi khủng hoảng kinh tế và bất ổn chính trị diễn ra tại nhiều nước.

Tại Việt Nam, tình trạng di cư giữa các vùng trong nước và từ trong nước ra nước ngoài đang ngày càng tăng. Việt Nam cũng phải giải quyết nhiều vấn đề về người lao động Việt Nam ở nước ngoài, nhất là trong trường hợp xảy ra bất ổn, khi hiện nay, Việt Nam đang có 500.000 người xuất khẩu lao động. Sự ra đời của Quỹ bảo hộ công dân ở nước ngoài và các cơ chế bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài đã được áp dụng và phát huy hiệu quả thời gian qua, nhất là sau cơn bão Haiyan tại Philippines hay chiến sự ở Lybia.

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.