Hôm nay (14/9), khai mạc Hội nghị các Quan chức Cao cấp Y tế ASEAN lần thứ 10

Phương Thảo - Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 14/09/2015 06:53 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (14/9), tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN lần thứ 10, các Hội nghị liên quan sẽ chính thức khai mạc.

Đây là hoạt động quan trọng nhất trong năm nay của các quan chức y tế ASEAN, nhằm thảo luận và xác định các ưu tiên y tế sau năm 2015.

Tại hội nghị, các quan chức cấp cao ASEAN sẽ rà soát, thực hiện các hoạt động và nhiệm vụ được giao từ Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN năm 2014 và chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế kế tiếp vào năm 2016. Một trong những nội dung quan trọng của hội nghị là thảo luận về chương trình phát triển y tế của ASEAN sau năm 2015.

Các hội nghị trước đây đã thống nhất các hoạt động hợp tác gồm 18 lĩnh vực ưu tiên, được chia làm 4 nhóm chính. Đó là tăng cường lối sống lành mạnh; ứng phó với mọi nguy cơ và mối đe dọa dịch bệnh; tăng cường hệ thống y tế và tiếp cận chăm sóc sức khỏe; đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị lần này, các quan chức cao cấp y tế ASEAN sẽ thảo luận và thống nhất về cơ chế quản trị và hợp tác trong và giữa 4 nhóm y tế này để phối hợp làm việc hiệu quả hơn. Hội nghị cũng sẽ thảo luận về việc xây dựng khung chiến lược mới của ASEAN về phát triển y tế (giai đoạn 2016 - 2020).

Hội nghị các Quan chức Cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN được tổ chức hàng năm theo cơ chế luân phiên tại các quốc gia thành viên ASEAN. Hội nghị này có ý nghĩa như một cơ chế thực thi các kết quả của Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN, đồng thời có vai trò nòng cốt trong việc đề xuất các chính sách và hợp tác y tế, chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN vào năm 2016.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive