TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hôm nay (18/4), ngày Người khuyết tật Việt Nam

CBSCập nhật 06:32 ngày 18/04/2014

Người khuyết tật cần được quan tâm sát sao hơn nữa đến đời sống, việc làm (Ảnh: Báo ĐT Công Lý)

Hiện cả nước ta có khoảng 6,7 triệu người khuyết tật, trong đó 3,6 triệu là nữ, hơn 5 triệu người sống ở nông thôn và có khoảng 1,2 triệu là trẻ em.

Cũng như tất cả mọi người, người khuyết tật Việt Nam có năng lực và ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, lao động chăm chỉ và sáng tạo, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta vẫn luôn quan tâm, thực hiện nhiều chủ trương, chính sách bảo đảm các quyền của người khuyết tật và thúc đẩy sự tham gia của người khuyết tật vào đời sống xã hội.

Chiều 17/4, trong cuộc gặp thân mật với các tấm gương tiêu biểu là người khuyết tật vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ rằng: Trong xã hội vẫn còn nhiều người thiệt thòi chưa tiếp cận được chính sách của Đảng, Nhà nước, cũng như của xã hội, do vậy họ gặp nhiều khó khăn dẫn đến tự ti, mặc cảm.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, quan tâm sát sao hơn nữa đến đời sống, việc làm của người khuyết tật, có những hình thức tôn vinh xứng đáng để giúp người khuyết tật xóa nhòa ranh giới mặc cảm.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.