TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hưng Yên bàn giao đất dịch vụ cho 622 hộ dân bị thu hồi đất

Nhóm phóng viên Thời sựCập nhật 15:02 ngày 12/09/2014

Người dân ký nhận đất dịch vụ (Ảnh: Dân trí)

UBND huyện Văn Giang, Hưng Yên đã tiến hành bàn giao đất trên thực địa dự án Khu dịch vụ Chiêm Mai cho 622 hộ dân xã Xuân Quan giúp người dân ổn định cuộc sống.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giao đất dịch vụ liền kề cho các hộ dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Đường giao thông liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên và Dự án Khu đô thị Ecopark, trong những ngày này, UBND huyện Văn Giang đã tiến hành bàn giao đất trên thực địa dự án Khu dịch vụ Chiêm Mai cho các hộ dân xã Xuân Quan, góp phần hỗ trợ, chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân ổn định đời sống.

Gia đình ông Lợi ở xã Xuân Quan bị thu hồi hơn 6 sào đất nông nghiệp tại dự án Ecopark. Ngoài khoản tiền đền bù, gia đình ông còn được giao hơn 60m2 đất dịch vụ. Điểm dự án dịch vụ Chiêm Mai với tổng diện tích gần 8ha, nằm bám dọc trục đường chính vào chợ gốm xã Bát Tràng, đối diện với khu đô thị Ecopark.

Theo quy định, mỗi hộ dân có 1 sào Bắc Bộ đất thu hồi được giao 10m2 đất dịch vụ. Diện tích đất giao cho 1 hộ gia đình tối thiểu là 40m2. Đồng thời, tỉnh Hưng Yên sẽ để lại 100% nguồn thu tiền sử dụng đất của dự án dịch vụ liền kề để xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu dịch vụ liền kề của các xã.

1.700 hộ dân nhường đất cho dự án Ecopark sẽ được chia làm 3 đợt để nhận đất dịch vụ. 622 hộ dân xã Xuân Quan là những hộ gia đình đầu tiên nhận đất dịch vụ trong đợt 1. Hai xã còn lại trong vùng dự án là Phụng Công và Cửu Cao của huyện Văn Giang đã trình thẩm định và phê duyệt quy hoạch với tỷ lệ 1/500 các khu đất dịch vụ và hiện đã hoàn thiện các công tác thu hồi đất.

Tại Hưng Yên, đây là dự án đầu tiên trong tổng số 920 dự án đã tiếp nhận vào đầu tư trên địa bàn tỉnh được thực hiện giao đất dịch vụ liền kề.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.