Hưng Yên đẩy mạnh chuỗi thực phẩm an toàn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/01/2018 14:06 GMT+7

VTV.vn - Năm 2017, tỉnh Hưng Yên đã xây dựng được 16 mô hình chuỗi thực phẩm an toàn, cung cấp nông sản sạch bao gồm thịt, cá, quả và rau xanh trên địa bàn và các vùng lân cận.

Những mô hình này được canh tác theo tiêu chuẩn VietGAP, có thể truy xuất nguồn gốc đến tận vùng sản xuất.

Điển hình là công ty cổ phần rau củ quả Nhật Việt, với diện tích canh tác khoảng 3ha thâm canh các loại rau truyền thống Việt Nam và trồng luân canh nhiều loại giống rau khác có nguồn gốc từ Nhật Bản. 100% rau trồng trên luống đều được phủ nilon nhằm tiết kiệm nước tưới và hạn chế cỏ dại. Tính bình quân 1ha trồng rau cho thu lãi trên 300 triệu đồng.

Hiện Hưng Yên đã xây dựng được 4 chuỗi rau với diện tích khoảng 35,5ha, cho sản lượng mỗi năm khoảng hơn 2.000 tấn rau an toàn. Những mô hình chuỗi không chỉ giải quyết đầu ra cho nông sản của bà con mà còn góp phần làm thay đổi tư duy làm nông nghiệp của bà con nơi đây.

Siết chặt nguồn gốc, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học Siết chặt nguồn gốc, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học Bãi bỏ hay duy trì xác nhận an toàn thực phẩm? Bãi bỏ hay duy trì xác nhận an toàn thực phẩm? Thực phẩm trong chương trình 'Bữa ăn an toàn' có quy trình sản xuất chặt chẽ Thực phẩm trong chương trình "Bữa ăn an toàn" có quy trình sản xuất chặt chẽ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước