TV& VIDEO

Huyện ủy Yên Khánh học và làm theo phong cách gần dân của Bác

Ngọc Thành, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 07:02 GMT+7

VTV.vn - Huyện ủy Yên Khánh, Ninh Bình đã có quy định phải định kỳ đi cơ sở và trực tiếp đối thoại với dân trước những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn.

Gần dân, sâu sát cơ sở là một tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời. Học tập và làm theo phong cách của Người, trong những năm qua, nhiều địa phương đã ban hành Nghị quyết quy định tất cả các cán bộ, trước hết là cấp ủy các cấp phải định kỳ đi cơ sở, cùng sinh hoạt với các chi bộ khu dân cư và trực tiếp đối thoại với dân trước những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn.

Nhờ đó, nhiều vấn đề của nhân dân đã được lắng nghe và giải quyết. Nhiều quyết sách hợp lòng dân cũng đã được ban hành. Thực tế, khi cán bộ cấp trên thực sự sát dân, cùng dân chăm lo giải quyết những khó khăn vướng mắc thì sẽ nhận được sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ từ người dân.

Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình, với ông Tống Thanh Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Yên Khánh, 3 năm nay, việc về với các thôn xóm và trực tiếp sinh hoạt cùng với chi bộ các khu dân cư đã trở thành việc làm thường xuyên. Từ những buổi sinh hoạt với cơ sở như thế, rất nhiều vấn đề của cuộc sống đã được ông Hùng tiếp thu và kịp thời tham mưu cho cấp ủy huyện đề ra giải pháp.

Ở xã Khánh Thành, những vùng chuyên canh rau màu lớn đang xuất hiện ngày một nhiều. Thu nhập của người dân cũng đã tăng gấp 5 - 6 lần so với trồng lúa. Từ khi có cán bộ huyện về sinh hoạt với cơ sở, không chỉ trong sản xuất, nhiều vấn đề dân sinh khác như: làm đường giao thông, kiên cố kênh mương, bất cập trong quản lý đất đai… đều đã được ghi nhận và giải quyết kịp thời.

Đến nay, việc cấp ủy huyện xuống sinh hoạt với cơ sở và trực tiếp đối thoại với dân đã trở thành nề nếp ở huyện Yên Khánh. Những cán bộ ở đây cho biết, thực hiện nghiêm túc quy định này cũng là cách thiết thực để họ rèn luyện, làm theo phong cách Hồ Chí Minh.

Là cán bộ, phải thực sự sâu sát cơ sở, phải biết lắng nghe và giải quyết công việc của nhân dân. Đến nay, Quy định xuống dân, định kỳ đi cơ sở của huyện ủy Yên Khánh đã trở thành quy định chung của các cấp ủy tỉnh Ninh Bình trong quá trình rèn luyện theo phong cách của Bác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI