TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kẹo phát sáng có thể gây ung thư

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 21:23 ngày 10/01/2015

Kẹo phát sáng

Kẹo phát sáng là loại kẹo bắt mắt, rẻ tiền và thu hút được sự chú ý của trẻ em. Tuy nhiên, thành phần kẹo có chứa chất PAH là một chất cực độc, có thể gây ung thư, đột biến gen.

Các bậc phụ huynh cần chú ý không cho con em mình tiếp xúc hay ăn loại kẹo phát sáng, một loại kẹo không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mới xuất hiện trên thị trường. Đây là khuyến cáo của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế).

Kẹo phát sáng trông bắt mắt, rẻ tiền và thu hút được sự chú ý của trẻ em. Trên vỏ loại kẹo này không có bất cứ một cảnh báo nào bằng tiếng Việt.

Theo Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, phần đuôi kẹo có 1 ống thủy tinh nhỏ chứa chất phtalat. Ống này đặt trong que cầm kẹo. Sau khi ăn kẹo xong, trẻ sẽ bẻ ống thủy tinh để chất trong ống gặp chất poly aromatic hydrocacbon (PAH) trong ống nhựa tạo ra năng lượng phát sáng trên thân cây kẹo do hiện tượng oxy hóa. Chất PAH là một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gen nên chỉ được dùng trong công nghiệp (như pha sơn).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.