Khai mạc cuộc họp hội đồng điều hành ABU 103

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 15:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, Hội đồng điều hành - Hiệp hội phát thanh truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) đã nhóm họp lần thứ 103 tại đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Gần 50 nhà quản lý cấp cao, Chủ tịch, Tổng Giám đốc của các đài phát thanh truyền hình khu vực châu Á - Thái Bình Dương có mặt tại phiên họp. Sự kiện do Đài Truyền hình Việt Nam đăng cai tổ chức.

Bên cạnh các nội dung chuyên môn, các đại biểu đặc biệt quan tâm các vấn đề mới như nâng cao sức cạnh tranh của phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên bùng nổ của các loại hình truyền thông và mạng xã hội, đàm phán về bản quyền các sự kiện thể thao lớn, hỗ trợ nhau về kỹ thuật truyền hình hiện đại, đề xuất với các liên minh viễn thông quốc tế, cung cấp các dải tần số cho các đài truyền hình.

Là thành viên chính thức từ nhiều năm nay, Đài truyền hình Việt Nam luôn tích cực tham gia các chương trình của ABU. Cụ thể, Đài Truyền hình Việt Nam đã khởi xướng và điều phối nhiều kế hoạch dự án thúc đẩy ABU phát triển, trong đó phải kể đến các chương trình như: ABU Robocon, ABU Doc, ABU Care, Abu Songs Festival… Ngoài ra, Đài Truyền hình Việt Nam còn tham gia trao đổi tin tức, đóng góp tác phẩm, đăng cai tổ chức nhiều khóa đào tạo sản xuất các chương trình truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI