Khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức đợt I

Minh Thư-Thứ sáu, ngày 12/09/2014 08:49 GMT+7

Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức đợt I. (Ảnh: VTV News)

Chiều 11/9, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ khai mạc đợt 1 kỳ thi nâng ngạch chuyên cao cấp khối bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Bộ Nội vụ, đây là kỳ thi nhằm giúp cán bộ, công chức cập nhật thêm những kỹ năng, năng lực cần thiết để đáp ứng được tốt hơn các yêu cầu của hoạt động công vụ.

Thi nâng ngạch là một trong các thước đo để đánh giá về trình độ, năng lực của từng công chức, nhằm bố trí, bổ nhiệm vào những vị trí cao hơn trong nền công vụ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để cán bộ, công chức thể hiện trình độ và năng lực của mình.

Đợt thi tuyển này có 474 cán bộ, công chức thuộc 21 bộ, ngành và tỉnh, thành phố dự thi. Căn cứ kết quả thi, cơ quan có thẩm quyền quản lý sẽ bổ nhiệm vào ngạch chuyên viên cao cấp theo nguyên tắc lấy từ người đạt kết quả cao nhất cho đến khi đủ chỉ tiêu nâng ngạch.

Đợt thi bao gồm 4 phần thi: thi viết môn Kiến thức chung; môn Chuyên môn nghiệp vụ gồm viết và bảo vệ đề án, Ngoại ngữ và Tin học văn phòng.

Đợt I kỳ thi nâng ngạch công chức từ ngạch chuyên viên chính lên ngạch chuyên viên cao cấp năm 2014 sẽ diễn ra trong các ngày từ ngày 12-14/9/2014 và các ngày từ ngày 19-21/9/2014 tại Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia, Hà Nội.

 

TIN MỚI