Khám, chữa bệnh bình thường trong ngày đầu điều chỉnh giá dịch vụ y tế

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/03/2016 19:38 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của phóng viên VTV, hoạt động khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trên cả nước vẫn diễn ra bình thường trong ngày đầu thực hiện điều chỉnh giá BHYT.

Trong buổi sáng 1/3, tại các bệnh viện ở Hà Nội, việc khám chữa bệnh diễn ra bình thường do người dân đã được thông báo về việc điều chỉnh giá đối với những người tham gia bảo hiểm y tế. Với những trường hợp nhập viện trước ngày 1/3, giá dịch vụ y tế vẫn được tính như cũ.

Tại khu vực miền Trung, do phần mềm hỗ trợ thanh toán viện phí mới tại một số bệnh viện còn thiếu nhiều hạng mục nên việc thanh toán còn gặp nhiều khó khăn. Người dân đến khám bệnh cho biết, giá khám bệnh tăng nhẹ lên vài nghìn đồng nên gần như không chịu ảnh hưởng. Những bệnh nhân nhập viện ngày 1/3 sẽ được tính theo giá mới.

Như vậy, sẽ có gần 1.900 dịch vụ y tế trong danh mục bảo hiểm y tế được điều chỉnh với mức điều chỉnh tăng 30%; trước mắt sẽ chỉ điều chỉnh đối với hơn 76% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Các cơ quan chức năng cho biết, lần điều chỉnh này sẽ sử dụng giá thống nhất đối với các bệnh viện đồng hạng trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive