TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Khánh Hòa công bố nguyên nhân vụ 119 du khách bị ngộ độc thực phẩm

Trâm Anh (VTV9)Cập nhật 19:21 ngày 15/07/2016

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã công bố nguyên nhân vụ 119 du khách bị ngộ độc thực phẩm tại Nha Trang ngày 10/7.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 119 du khách tại Nha Trang phải nhập viện hôm 10/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa cho biết, nguyên nhân gây ngộ độc là do món tôm hấp dừa bị nhiễm vi khuẩn gram dương cao gấp 550 lần cho phép. Đây là loại vi khuẩn gây bệnh cho người và động vật, một số loài gây hư hỏng thực phẩm.

Loại vi khuẩn này rất phổ biến, có mặt khắp nơi và kị khí, có thể sống trong nhiệt độ từ 16 - 52oC. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã thu hồi tạm thời giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của nhà hàng Four Seasons; đồng thời yêu cầu nhà hàng dừng hoạt động để tổng vệ sinh toàn bộ khu vực sơ chế, chế biến, kho thực phẩm; tổng kiểm tra nguồn gốc thực phẩm; xét nghiệm, kiểm tra nguồn nước sử dụng.

Trước đó, lúc 19h30 ngày 9/7, nhà hàng Four Seasons đã thực hiện 700 suất ăn với các món: súp hải sản, cua sốt Singapore, tôm hấp dừa, giò heo... phục vụ nhân viên của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế kỷ đi du lịch tại Nha Trang. Ngày 10/7 và sáng 11/7, có 119 người trong đoàn phải nhập viện với các triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy...

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.