Khánh Hòa muốn xây các cao ốc hơn 40 tầng

Tấn Quýnh, Phạm Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Hiện các cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa có ý tưởng đề xuất điều chỉnh độ cao xây dựng, không giới hạn ở 40 tầng.

Thời gian qua, sự xuất hiện của hàng loạt khách sạn, căn hộ cao cấp bên biển Nha Trang có độ cao hơn 40 tầng đã khiến dư luận rất quan tâm. Hiện có đến 13 công trình xây dựng ở Nha Trang hơn 40 tầng bao gồm các công trình đã đưa vào sử dụng, đang xây dựng hoặc có chủ trương xây dựng. Điều này vi phạm Quyết định 1396 của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/9/2012 về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2025.

Việc xử lý những công trình xây dựng vượt quá 40 tầng bên biển Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa triển khai từ đầu tháng 3. Mặc dù đã thực hiện xử lý nhà cao tầng quá quy định, nhưng hiện các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cũng có ý tưởng đề xuất về việc điều chỉnh độ cao xây dựng, không giới hạn ở 40 tầng.

Sự việc trên thêm một lần nữa khiến nhiều người lo ngại, nếu điều chỉnh độ cao xây dựng rất có thể sẽ tạo ra tiền lệ làm tăng thêm nhiều tòa cao ốc mà hiện tại trong cảm nhận của nhiều người đã khá bức bối.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Biển Nha Trang

TIN MỚI