Khánh Hòa tự tin trở thành điểm du lịch hàng đầu quốc tế

Nguyễn Liến, Hữu Giang (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/01/2016 10:31 GMT+7

VTV.vn - Với các thế mạnh về phong cảnh thiên nhiên, giá trị văn hóa và cơ sở vật chất du lịch, tỉnh Khánh Hòa tự tin định hướng trở thành điểm đến du lịch hàng đầu quốc tế.

Thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) là một trong những vùng đất có khí hậu thuận lợi nhất Việt Nam với nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 26oC, phù hợp để khai thác du lịch quanh năm. Khai thác tốt thế mạnh, tiềm năng cũng như có những chiến lược hợp lý kích cầu du lịch, thành phố Nha Trang luôn là sự lựa chọn của du khách trên bản đồ du lịch.

Bỏ qua những ngày lạnh giá ở miền Bắc, du khách đến với thành phố Nha Trang để cảm nhận không khí mát mẻ và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của “hòn ngọc Viễn Đông”. Ngoài các tour ra đảo, những điểm tham quan truyền thống ở thành phố biển Nha Trang như: Tháp bà Ponagar Nha Trang, Viện Hải dương học, khu du lịch Đảo Khỉ, khu du lịch Vinpearl Land cũng đón khá đông du khách.

Nhờ phát huy được thế mạnh và khai thác tiềm năng du lịch, nhất là du lịch biển đảo, trong năm 2015, lượng khách đến thành phố Nha Trang đạt hơn 4,1 triệu lượt, trong đó khách nội địa là hơn 3 triệu lượt, doanh thu du lịch đạt 7.000 tỉ đồng, tăng 17% so với năm 2014. Cơ sở hạ tầng đảm bảo, chất lượng dịch vụ tăng cao nên Nha Trang luôn để lại ấn tượng tốt cho du khách.

Thế mạnh của một vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, nơi tiềm ẩn nhiều giá trị của các nền văn hóa lớn, trong đó có giá trị văn hóa biển đảo, đã giúp tỉnh Khánh Hòa phát triển sản phẩm du lịch đặc thù. Tỉnh Khánh Hòa tự tin định hướng trở thành điểm đến du lịch hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn của cả khu vực và quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI