Khó kiểm soát thực phẩm "bẩn"

TCTD-Thứ tư, ngày 24/04/2013 18:07 GMT+7

Ảnh minh hoạ

 Hóa chất tẩm ướp hàng tấn nội tạng, gia cầm đã qua sơ chế có tác hại với người sử dụng như thế nào, là câu hỏi đang được cơ quan chức năng kiểm tra để đưa ra lời cảnh báo với người tiêu dùng.

Từ đầu tháng 4 đến nay, các lực lượng liên ngành của thành phố Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ gần 10 vụ đối tượng vận chuyển nội tạng động vật, gia cầm đã qua sơ chế không rõ nguồn gốc, nhiều khả năng “nhập chui” từ nước ngoài vào Việt Nam.

Thống kê, phân tích gần 10 vụ bắt giữ thực phẩm “bẩn” từ đầu tháng 4/2013 đến nay cho thấy thủ đoạn vận chuyển những mặt hàng này đang có nhiều thay đổi, chủ yếu trung chuyển về Thủ đô đi các tỉnh lân cận, còn nội tạng động vật (tim, gan, phổi, lòng) phần lớn được xé lẻ, gửi xe khách chất lượng cao lên một số tỉnh phía Bắc, vào các nhà hàng để chế biến món Thắng Cố đặc sản.

Lực lượng công an đang gửi các mẫu này đi phân tích nhằm tìm ra chủng loại loại hóa chất, trên cơ sở đó có căn cứ xử lý và cảnh báo tới người tiêu dùng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước