Khó phân biệt hải sản tầng lửng, tầng đáy

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 10:06 GMT+7

VTV.vn - Vấn đề khiến dư luận lo ngại lúc này là làm thế nào để có thể phân biệt được loài hải sản nào ăn lửng, ăn đáy.

Một danh sách dài các loại cá ăn được đã được Bộ Y tế liệt kê bao gồm: cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng, cá bạc má, cá hố, cá bò, cá cam, cá trích, cá đối, cá cơm và các loại hải sản khác sống ở tầng nổi. Đây, rõ ràng là một tín hiệu mừng. Ngư dân sẽ phấn khởi ra khơi và thị trường hải sản miền Trung sẽ hồi sinh.

Nhưng niềm vui này chưa thực sự trọn vẹn khi Bộ Y tế khuyến cáo người dân không sử dụng các hải sản sống ở tầng đáy trong vòng 20 hải lý trở vào để làm thực phẩm.

Vấn đề khiến dư luận còn lo ngại lúc này là làm thế nào để có thể phân biệt được loài hải sản nào ăn lửng, loài nào ăn đáy khi biển biển Việt Nam có tới hơn 2.000 loài cá, 1.600 loài giáp xác, 2.500 loài sò trai....

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive