Không thể quên khoảnh khắc người dân vẫy chào đoàn duyệt binh dưới mưa

Thu Ngà-Thứ ba, ngày 01/09/2015 22:42 GMT+7

VTV.vn - Đó là cảm xúc tự hào xen lẫn xúc động của chiến sỹ Nguyễn Ngọc Chỉnh, Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc Thủ đô khi nói về đợt tập luyện chuẩn bị cho ngày 2/9.

Chiến sỹ Nguyễn Ngọc Chỉnh (Nam Định) hiện đang công tác tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Đông Bắc Thủ đô. Anh là một trong những chiến sỹ vinh dự được cử làm Khối trưởng khối nam sĩ quan cảnh sát sẽ diễu binh trong ngày Quốc khánh 2/9. Trước ngày làm nhiệm vụ thiêng liêng, Nguyễn Ngọc Chỉnh chia sẻ cảm xúc vô cùng phấn chấn xen lẫn hồi hộp: “Dù tập luyện có khó khăn, vất vả, nhưng là một người chiến sỹ được giao nhiệm vụ thiêng liêng này, mình ý thức được trọng trách to lớn và luôn phấn đấu hết sức mình đề hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Ngọc Chỉnh cho biết, thời gian tập diễu binh kéo dài, trùng vào đợt nắng nóng trên toàn miền Bắc nên cán bộ chiến sỹ thời gian đầu khá vất vả. Địa điểm mà anh và các đồng đội trong đơn vị luyện tập là Trường bắn Quân sự Quốc gia Miếu Môn. “Thao trường trải nhựa dài vài cây số, cộng thêm thời tiết nắng nóng như đổ lửa nên anh em vô cùng mệt. Dù đang mùa hè nhưng cán bộ chiến sỹ vẫn phải mặc quân phục kín và dày, mồ hôi vã ra như tắm. Tuy nhiên, quá trình luyện tập được phân bổ theo giai đoạn hợp lý với cường độ thích hợp, vừa sức nên về sau mọi người cũng đỡ vất vả hơn. Vì thế, tiến độ diễn ra khá nhanh”.

Hình ảnh tập luyện của các chiến sỹ tại Trường bắn Quân sự Quốc gia Miếu Môn (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hình ảnh tập luyện của các chiến sỹ tại Trường bắn Quân sự Quốc gia Miếu Môn (Ảnh do nhân vật cung cấp)

“Từng động tác dù đơn giản nhưng vẫn được diễn tập nhiều lần để đảm bảo đội hình trăm người như một. Các đồng chí trong đơn vị mình đều đang vô cùng háo hức khi ngày diễu binh, diễu hành đang đến rất gần”, anh cho biết.

Để có được những khoảnh khắc đẹp cho lễ diễu binh vào ngày 2/9, các chiến sỹ đã phải tập luyện bắt đầu từ ngày 19/5, tính ra đã được hơn 3 tháng nay. Tuy nhiên, đối với diễu binh Quốc gia thì thời gian luyện tập như vậy vẫn là ngắn, vì thế trong quá trình học tập các chiến sĩ đã nỗ lực rất nhiều.

Trải qua rất nhiều khó khăn vất vả, buổi tổng duyệt diễn ra tối ngày 29/8 đã mang về cho nhiều chiến sỹ những ấn tượng không thể nào quên. “Mọi khối diễu binh đều được tập hợp lại từ khá sớm và phải chờ đợi trong khoảng thời gian 3 tiếng để tiến hành tập dượt. Giây phút đi qua quảng trường Ba Đình lịch sử trong không khí vô cùng trang nghiêm, mình có cảm giác như sống lại khoảnh khắc hào hùng của dân tộc, của thế hệ cha anh đi trước. Có lẽ đó là giây phút mình cảm thấy tình yêu Tổ quốc trào dâng hơn bao giờ hết”, chiến sỹ trẻ Nguyễn Ngọc Chỉnh tâm sự.

Tuy nhiên, trong buổi tổng duyệt, trời Hà Nội đã đổ mưa xối xả. Nhưng cơn mưa như trút nước cũng không ngăn được tinh thần của các chiến sỹ trong thời khắc thiêng liêng. “Chúng mình vẫn cứ bước đi đều đặn trong mưa, tuyệt nhiên không sai một nhịp. Nhìn ra xung quanh, bao người dân cầm ô, cầm mũ che mưa ra vẫy chào, mình thực sự xúc động vì tình cảm của nhân dân dành cho các anh em. Mình thấy thực sự tự hào khi được đứng trong hàng ngũ và được đón nhận tình cảm của mọi người”.

Chiến sỹ Nguyễn Ngọc Chỉnh trong buổi tập luyện cùng đơn vị (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chiến sỹ Nguyễn Ngọc Chỉnh trong buổi tập luyện cùng đơn vị (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đây cũng là cảm xúc chung của rất nhiều chiến sỹ trẻ khi tham gia vào đội hình tổng duyệt ngày 29/8 vừa qua. Phấn chấn, xúc động, tự hào, niềm yêu nước mãnh liệt trào dâng... chính là những cung bậc cảm xúc không thể nào quên của những người chiến sỹ lần đầu tham gia vào chương trình mang tầm vóc Quốc gia vô cùng ý nghĩa.

Bắt đầu từ 7h ngày 2/9, Lễ diễu binh, diễu hành sẽ được diễn ra. Sau khi đi qua Quảng trường Ba Đình, đội diễu binh, diễu hành sẽ chia làm hai hướng khác nhau. Hướng thứ nhất đi theo đường Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai. Hướng thứ hai đi theo đường Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà Hát lớn và kết thúc ở đường Trần Khánh Dư. Người dân có thể theo dõi trực tiếp lực lượng diễu binh, diễu hành trên các tuyến phố trong ngày Tết Độc lập của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Đoàn diễu binh từ Quảng trường Ba Đình di chuyển theo 2 hướng Đoàn diễu binh từ Quảng trường Ba Đình di chuyển theo 2 hướng

VTV.vn - Từ 21h00 ngày 1/9 đến 12h00 ngày 2/9, Công an TP. Hà Nội sẽ cấm nhiều tuyến đường để phục vụ cho các hoạt động diễu binh, diễu hành nhân kỷ niệm 70 Quốc Khánh 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive