TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kinh hoàng chất lạ biến thịt thối thành thịt tươi

Khuất Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 20:06 ngày 02/10/2014

Chỉ một lượng nhỏ hoá chất "săm pết", sau 20 phút, miếng thịt ôi thiu bỗng tươi hồng trở lại và mùi hôi thối cũng không còn.

Miếng thịt sống để qua 1 ngày sẽ chảy nước và bốc mùi hôi thối, nhưng chỉ cần ngâm 20 phút trong nước pha một loại hoá chất màu trắng (săm pết), thịt tươi hồng trở lại. Phóng viên Thời sự đã làm thử nghiệm này trên thực tế và thấy rằng, ngay cả người tiêu dùng hay người bán hàng cũng khó phân biệt được đâu là thịt tươi và đâu là thịt đã ngâm qua loại hoá chất này.

Và nguy hiểm hơn, loại hóa chất này lại được bày bán công khai tại nhiều điểm ở Thủ đô Hà Nội.

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.