Kinh hoàng chất lạ biến thịt thối thành thịt tươi

Khuất Minh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 20:06 GMT+7

Chỉ một lượng nhỏ hoá chất "săm pết", sau 20 phút, miếng thịt ôi thiu bỗng tươi hồng trở lại và mùi hôi thối cũng không còn.

Miếng thịt sống để qua 1 ngày sẽ chảy nước và bốc mùi hôi thối, nhưng chỉ cần ngâm 20 phút trong nước pha một loại hoá chất màu trắng (săm pết), thịt tươi hồng trở lại. Phóng viên Thời sự đã làm thử nghiệm này trên thực tế và thấy rằng, ngay cả người tiêu dùng hay người bán hàng cũng khó phân biệt được đâu là thịt tươi và đâu là thịt đã ngâm qua loại hoá chất này.

Và nguy hiểm hơn, loại hóa chất này lại được bày bán công khai tại nhiều điểm ở Thủ đô Hà Nội.

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive