TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kinh hoàng công thức làm giò bò: Thịt lợn nái ngâm huyết bò cùng hóa chất

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 10:27 ngày 11/04/2016

VTV.vn - Không ít người sẽ phải nghĩ lại trước khi thưởng thức giò bò nếu biết sự thật về công thức làm món ăn này.

Theo báo Nông thôn Ngày nay, có tới 9/20 mẫu giò bò được làm bằng thịt lợn. Thậm chí phở bò, xúc xích bò cũng chỉ “chạy qua hàng bò” mà thôi. Ghi nhận cho thấy khó có thể phân biệt được giữa giò bò thật và giò bò làm từ thịt lợn bởi màu sắc chúng giống hệt nhau.

Song điều đáng sợ hơn lại nằm ở công thức làm giò bò từ thịt lợn. Một chủ cửa hàng giò đã thừa nhận công thức làm giò bò từ thịt lợn bằng cách: mua thịt lợn nái về sơ chế, ngâm vào huyết bò, hòa lẫn với hóa chất. Và thế là thịt lợn sề sẽ biến thành thịt bò.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.