TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Kỷ niệm 15 năm thành lập Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh

Quang HiệuCập nhật 12:33 ngày 16/08/2014

Đường Hồ Chí Minh

Sáng 16/8, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (11/8/1999 - 11/8/2014). Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tới dự.

Đường Hồ Chí Minh là dự án giao thông có quy mô lớn nhất cả về thời gian lẫn chiều dài, đi qua nhiều tỉnh, thành phố và nhiều vùng miền có địa hình phức tạp nhất cả nước. Đường Hồ Chí Minh đã trở thành công trình mang ý nghĩa lớn lao, tiếp nối tyền thống cách mạng với hiện tại và tương lai, hiện thực hóa ước mơ về một con đường hiện đại thay thế đường mòn huyền thoại trong kháng chiến chống Mỹ. Đến nay đã có hơn 2.000 km cầu đường thuộc giai đoạn 1 và một phần giai đoạn 2 trên tổng số hơn 3.000 km đường Hồ Chí Minh hoàn thành, đưa vào khai thác kịp thời, đảm bảo tiến độ và chất lượng, phát huy tốt hiệu quả dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, người lao động Ban quản lý đường Hồ Chí Minh trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, đường Hồ Chí Minh là tuyến đường hết sức quan trọng, là quốc lộ thứ hai của đất nước, đã có nhiều đóng góp quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển đất nước, trở thành xương sống của một số vùng khó khăn.

Phó Thủ tướng đề nghị, Bộ Giao thông, Ban quản lý phải đặt quyết tâm chính trị cao, chỉ đạo kiên quyết để thi công đúng tiến độ, thông tuyến từ Cao Bằng đến Cà Mau trong năm 2015, nói không với tiêu cực tham nhũng để sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư thi công đường Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao huân chương độc lập hạng 3 cho Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.