Lai Châu đảm bảo giao thông mùa mưa lũ

Quang Kha - Lê Tuấn (Đài PT-TH Lai Châu)-Thứ ba, ngày 26/09/2017 18:16 GMT+7

VTV.vn - Nhờ sự chủ động của Sở GTVT tỉnh Lai Châu, UBND huyện Mường Tè và sự nỗ lực của các DN, các tuyến đường giao thông trên địa bàn luôn được đảm bảo trong mùa mưa lũ.

Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Mường Tè, hiện mưa lớn đã làm sạt lở 34 tuyến đường giao thông chính và nhiều tuyến đường giao thông khác với tổng khối lượng đất đá gần 400.000m3, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới 11 công trình thủy lợi, vùi lấp nhiều diện tích hoa màu của bà con nhân dân. Ước tính tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra tại Mường Tè là gần 80 tỷ đồng.

Hiện nay, nguồn kinh phí dự phòng cho phòng chống bão lũ của địa phương còn hạn chế, nên việc khắc phục triệt để hậu quả sau mưa lũ còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc.

Dù khó khăn về kinh phí, chậm giải ngân nguồn vốn, nhưng các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mường Tè vẫn được UBND huyện giao nhiệm vụ đảm bảo giao thông trên các tuyến với tinh thần chủ động, tích cực; đảm bảo an toàn cho người dân khi đi qua những khu vực này.

Đặc biệt thời điểm này đã là cuối mùa mưa nhưng tình trạng sạt lở vẫn thường xuyên xảy ra. Vì vậy, bên cạnh sự chủ động của địa phương cũng cần sự quan tâm hơn nữa của các Ban ngành có chính sách đầu tư hỗ trợ kịp thời đề huyện biên giới Mường Tè ổn định hơn.

Lai Châu: Huyện Mường Tè bị cô lập do mưa lũ Lai Châu: Huyện Mường Tè bị cô lập do mưa lũ

VTV.vn - UBND huyện Mường Tè, Lai Châu cho biết, hiện nay tất cả tuyến đường của 14 xã tại huyện Mường Tè đều bị sạt lở nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI