Lai Châu xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/04/2016 17:42 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch lần thứ nhất tỉnh Lai Châu

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lãnh đạo tỉnh Lai Châu phải nhanh chóng cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh.

Sáng 23/4, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch lần thứ nhất. Tới dự và phát biểu trước hơn 200 Doanh nghiệp trong và ngoài nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Lai Châu cần đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư và kinh doanh, đồng thời khẳng định: Chính phủ sẽ có nhiều hỗ trợ cho tỉnh này trong thời gian tới.

Phát biểu trước các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: trong rất nhiều việc của đất nước phải lo toan, song Thủ tướng Chính phủ rất sớm quan tâm và liên tục quan tâm đến việc cùng tìm ra hướng đi cho tỉnh nghèo và khó khăn như Lai Châu.

Thủ tướng nhấn mạnh nói đến Lai Châu là nói đến khó khăn song, 12 năm qua, kể từ khi tái lập tỉnh, Lai Châu đã từ chỗ không có gì nay đã có những bước tiến vượt bậc. Tiềm năng của tỉnh Lai Châu đó là đất đai rộng lớn, rừng và nền văn hóa của 20 dân tộc đang sinh sống trên mảnh đất này. Chính vì vậy, Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư nhìn vào Lai Châu thì hãy nhìn vào tương lai và lối đi của tỉnh này chứ không chỉ nên nhìn vào khó khăn hiện tại. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Lai Châu phải nhanh chóng cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh trên thực tế chứ không chỉ là những lời nói trong hội trường. Đó mới là chính quyền hành động vì dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Đảng và Chính phủ sẽ hết sức quan tâm đến những tỉnh như Lai Châu. Trước hết, Chính phủ sẽ thúc đẩy triển khai đường cao tốc nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới Lai Châu, kể cả nghiên cứu xây dựng sân bay loại nhỏ theo lộ trình phù hợp. Thủ tướng cũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Tài chính xây dựng cơ chế ưu đãi về thuế và thuê đất cho Lai Châu để Chính phủ quyết định. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ sẽ giữ vững môi trường hòa bình, hữu nghị và giữ kinh tế vĩ mô ổn định, không để lạm phát cao xảy ra như trước đây để các doanh nghiệp yên tâm và thu được lợi nhuận khi đầu tư vào Lai Châu và trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI