Lái xe đỏ đen cùng phụ xe, đánh cược tính mạng của hành khách

Thùy An-Thứ hai, ngày 20/03/2017 18:18 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ủy ban ATGT Quốc gia đã vừa có hồi đáp trước hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ nghiêm trọng với một xe khách của tỉnh Tuyên Quang.

Vào ngày 17/3 vừa qua, Ủy ban ATGT Quốc gia đã nhận được video phản ánh của người dân về tình trạng lái xe ô tô khách biển kiểm soát 22B-00.657 gắn logo nhà xe Quang Bắc đã liên tục sử dụng điện thoại để chơi game, nhắn tin, gọi điện và soi cầu ăn tiền với phụ xe trong khi đang điều khiển phương tiện chở hàng chục hành khách trên đường.

Ủy ban ATGT Quốc gia đánh giá đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ nghiêm trọng, thiếu ý thức, thiếu văn hóa khi lái xe, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông.

Lái xe đỏ đen cùng phụ xe, đánh cược tính mạng của hành khách - Ảnh 1.

Thời gian qua đã xảy ra nhiều trường hợp vi vi phạm pháp luật trật tự, an toàn giao thông liên quan đến xe khách (Ảnh minh họa)

Trước tính nghiêm trọng của vụ việc, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Tuyên Quang kiểm tra, làm rõ hành vi của lái xe theo phản ánh.

Trên cơ sở đó, yêu cầu doanh nghiệp có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với lái xe đã vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, thông báo tới các đơn vị và toàn bộ đội ngũ lái xe của doanh nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và nội quy, quy chế của doanh nghiệp trong hoạt động vận tải hành khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI