Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khánh thành cụm công trình trọng điểm quốc gia

Thu Trà - Bảo Linh (thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 04/01/2015 20:41 GMT+7

Sáng 4/1, cụm công trình trọng điểm quốc gia đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự và cắt băng khánh thành.

Tham dự lễ khánh thành có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Bộ Đất đai - hạ tầng - giao thông - du lịch Nhật Bản, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Cụm công trình trọng điểm quốc gia bao gồm nhà ga hành khách T2 Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài; cầu Nhật Tân; đường nối cầu Nhật Tân với sân bay Quốc tế Nội Bài được khánh thành và đưa vào sử dụng ngay trong những ngày đầu năm mới là sự kiện được trông đợi từ lâu, không chỉ góp phần thay đổi diện mạo giao thông đô thị phía Tây Thủ đô Hà Nội mà còn là điểm kết nối thông thương quốc tế.

Cụm công trình với Nhà ga T2 Nội Bài được xây dựng trên diện tích gần 140.000 m2 bao gồm gồm 4 tầng. Theo quy hoạch đến năm 2020, nhà ga T2 có thể đạt công suất 10 - 15 triệu lượt hành khách mỗi năm.

Với tổng mức đầu tư gần 2 tỷ USD từ nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Việt Nam, cụm công trình này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI