TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Ebola trên toàn quốc

Theo VOVCập nhật 10:52 ngày 22/10/2014

Ảnh minh họa

Các đội này có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh Ebola trên địa bàn phụ trách, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Để ứng phó với nguy cơ dịch bệnh do virus Ebola có khả năng xâm nhập nước ta, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định về việc thành lập 4 Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh Ebola cấp quốc gia tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam và khu vực Tây Nguyên.

Các đội đáp ứng nhanh có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh Ebola trên địa bàn phụ trách, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra giám sát, xác minh, tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Ebola xảy ra trên địa bàn.

Đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Ebola khu vực miền Bắc ngoài trách nhiệm phụ trách địa bàn còn có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác trên phạm vi toàn quốc khi có yêu cầu hoặc tình hình dịch bệnh Ebola có diễn biến phức tạp.

Đội trưởng các đội có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tại địa phương, cơ sở, nơi có trường hợp mắc bệnh Ebola xảy ra để chỉ đạo, điều phối các hoạt động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn một cách hiệu quả.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.