TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Long An được xếp hạng cao nhất về thực hiện quyền trẻ em

Nguyệt ÁnhCập nhật 16:05 ngày 17/06/2014

Sáng nay (17/6), Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội thảo xây dựng kế hoạch thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, công bố xếp hạng địa phương về thực hiện quyền trẻ em năm 2013, góp ý dự thảo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Kết quả xếp hạng các tỉnh, thành phố về thực hiện quyền trẻ em năm 2013 được công bố với vị trí đứng đầu là Long An, tiếp theo là TP.HCM. Đây là kết quả của một nghiên cứu xã hội đa ngành, quy mô toàn quốc do Bộ LĐ-TB&XHlần đầu tiên tổ chức, phối hợp với Trung tâm nghiên cứu chính sách phát triển bền vững và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Mục tiêu của hoạt động này là đưa ra bộ chỉ số xếp hạng mang tính khoa học, khách quan, thiết thực, nhằm cung cấp thông tin cụ thể cũng như phản ánh bức tranh toàn cảnh về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ở các tỉnh, thành phố. Theo đó, chỉ số xếp hạng chung thể hiện kết quả tổng hợp từ 5 chỉ số trung gian, phản ánh 5 lĩnh vực quan trọng, đó là: mức độ quan tâm của địa phương, mức độ chăm sóc sức khỏe trẻ em, mức độ thực hiện công tác bảo vệ trẻ em, đảm bảo sự tham gia và sự phát triển của trẻ em.

Theo các chuyên gia, bộ chỉ số xếp hạng địa phương được xây dựng thí điểm lần đầu tiên, cấu trúc chưa hoàn chỉnh nên cần được tiếp tục hoàn thiện, nghiên cứu để đưa ra các chỉ số về thực hiện quyền trẻ em trên toàn quốc từ năm 2014, đồng thời xem xét huy động thêm sự tham gia và đóng góp của các tổ chức quốc tế.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.