TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Lúng túng trong việc giải quyết cán bộ xã dôi dư

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 13:24 ngày 19/09/2016

VTV.vn - Hiện nay, nhiều địa phương vẫn lúng túng trong việc sắp xếp cán bộ, khiến cho nhiều cán bộ cảm thấy bị sốc, mất tinh thần làm việc.

Hàng loạt Phó Chủ tịch UBND xã bị mất chức, phải chuyển sang làm cán bộ chuyên trách hay công chức. Đây là thực trạng ở các địa phương khi thực hiện Nghị Định 08, triển khai Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực thi hành từ đầu năm nay.

Theo quy định mới này, các xã loại 2 và 3 chỉ được bố trí 1 Phó Chủ tịch, trong khi trước đó, nhiều xã đã có 2 đến 3 Phó Chủ tịch. Các Phó Chủ tịch dôi dư theo quy định phải được bố trí công việc khác phù hợp. Tuy nhiên, nhiều địa phương hiện vẫn lúng túng trong sắp xếp cán bộ, khiến cho nhiều cán bộ bị sốc, mất tinh thần làm việc.

Theo Sở Nội vụ Tiền Giang, toàn tỉnh có đến 79 Phó Chủ tịch xã, phường, thị trấn bị mất chức, trong đó, cách bố trí của một số địa phương vẫn chưa phù hợp với vị trí việc làm. Hơn nữa, việc sắp xếp quá gấp rút, chưa có lộ trình cũng tạo tâm lý chưa tốt trong cán bộ, công chức ở cơ sở - bộ máy chính quyền gần dân nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.