Lúng túng trong việc truy nguyên nguồn gốc rau, củ quả

Ngọc Bích - Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 14:51 GMT+7

VTV.vn - Việc quản lý chất lượng an toàn vệ sinh rau, củ quả, nhất là nguồn nhập từ các địa phương khác về thành phố lớn hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn.

Theo ghi nhận của PV VTV, khoảng 4h hàng ngày, chợ đầu mối Hòa Cường - nơi phân phối trái cây lớn nhất tại Đà Nẵng, hoạt động mua bán lại rất nhộn nhịp. Tại đây, một số loại trái cây Trung Quốc được nhập nguyên thùng. Do có nhãn mác nên những người bán buôn thường thông báo rõ ràng với người mua hàng đó là hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, mọi thứ lại lẫn lộn khi các thùng hàng nguyên đai, nguyên kiện được phân nhỏ ra bán lẻ.

Cho dù cố gắng kiểm tra nguồn hàng nhập vào từ chợ đầu mối trước khi tỏa ra phân phối tại các chợ, song các ngành chức năng không khỏi lúng túng trong việc truy nguyên nguồn gốc.

Để quản lý an toàn thực phẩm, Đà Nẵng cũng đã thành lập Phòng Kiểm tra nhanh ngay tại chợ đầu mối Hòa Cường. Tuy nhiên, trang bị hiện chỉ test và nhận biết được 2 nhóm thuốc bảo vệ thực vật, trong khi đó có đến 5 nhóm thuốc bảo vệ thực vật với gần 1.600 hoạt chất cần phải kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive