TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mạn đàm tiểu sử các ứng viên - Giải pháp tuyên truyền bầu cử theo chiều sâu

Nguyệt Hà, Văn Dương (Ban Thời sự)Cập nhật 12:03 ngày 20/05/2016

VTV.vn -Phổ biến thông tin bằng phương pháp mạn đàm không phải là cách làm mới, nhưng đã phát huy hiệu quả, giúp cử tri hiểu rõ hơn về ứng cử viên để lựa chọn đại biểu xứng đáng.

Tại Hội nghị mạn đàm tiểu sử tại phường 10, quận 3 TP.HCM, đa số các cử tri ở đây đều đọc tiểu sử của các ứng cử viên và nhiều người đã quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai. Tuy nhiên, khi tham gia thảo luận, họ có thêm thông tin để cân nhắc lại lần nữa. Qua các buổi thảo luận, những ứng cử viên có quá trình làm việc trách nhiệm, hiệu quả thường nhận được nhiều thiện cảm của cử tri.

Mạn đàm để cử tri hiểu sâu hơn ứng cử viên, từ đó hướng tới bầu cử một cách thực chất. Do vậy, càng nhiều cử tri hiểu sâu sắc về các ứng cử viên, càng nâng cao chất lượng của mỗi lá phiếu.

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM đã có hơn 30% tổ nhân dân, tổ khu phố tổ chức mạn đàm tiểu sử ứng cử viên và chương trình này sẽ được thực hiện hết ngày 20/5. Mạn đàm tiểu sử sẽ giúp cử tri chọn được người thật sự tiêu biểu, có chất lượng, tránh tình trạng cử tri bầu mù, bầu cho có.

Trách nhiệm của cử tri trước lá phiếu - Yếu tố quyết định thành công ngày bầu cử Trách nhiệm của cử tri trước lá phiếu - Yếu tố quyết định thành công ngày bầu cử

VTV.vn - Cùng với sự chuẩn bị chu đáo của Ủy ban bầu cử các cấp, trách nhiệm của cử tri với từng lá phiếu sẽ là yếu tố quyết định sự thành công của ngày bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.