TV& VIDEO

Miền Bắc mưa rải rác, trưa chiều chuyển nắng

Trung tâm Truyền hình thời tiết và cảnh báo thiên tai-Thứ tư, ngày 19/04/2017 07:04 GMT+7

Dự báo miền Bắc sẽ chuyển nắng từ trưa và chiều nay.

VTV.vn - Sáng sớm nay (19/4), hầu khắp các tỉnh thành miền Bắc vẫn khá âm u, mưa rải rác, hơi se lạnh. Theo dự báo, từ trưa và chiều nay, trời bắt đầu chuyển nắng.

Sáng sớm nay, lượng ẩm lớn từ những cơn mưa đang mang lại bầu không khí se lạnh cho các tỉnh thành miền Bắc như thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 22 độ C. Tuy nhiên, trạng thái này sẽ không duy trì cả ngày, vì dự báo trưa và chiều nay, vùng thấp phía Tây mở sang, trời giảm mây, chuyển nắng. Nhiệt độ tăng khá mạnh, từ 4 – 6 độ C so với hôm qua (18/4), cao nhất tại thủ đô Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang sang cả Lai Châu, Sơn La, Điện Biên Phủ đều trong khoảng 27 – 32 độ C.

Tại khu vực miền Trung, hôm nay khắp miền sẽ đều có nắng, nhiệt độ cũng có xu hướng tăng dần. Các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới là 30 – 31 độ C, thành phố Huế có thể đạt 34 độ, trời nóng. Từ thành phố Đà Nẵng xuống thành phố Phan Thiết nhiệt độ sẽ là 32 - 33 độ.

Tại Tây Nguyên, thời tiết hôm nay chưa có sự thay đổi nào đáng chú ý. Trời vẫn nắng cả chục tiếng một ngày, nhiệt độ các thành phố Pleiku, Kon Tum sẽ là 32-34 độ C, riêng thành phố Buôn Ma Thuột sẽ chạm ngưỡng nắng nóng 35 độ C. Về chiều tối, mưa dông nhiệt xuất hiện một vài nơi.

Dọc biên giới phía Tây của Nam Bộ dự báo cũng có mưa dông cục bộ về chiều tối. Còn trong ngày, nắng sẽ lên đều và mạnh, ngoại trừ Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông đều có nắng nóng, nhiệt độ 35 – 36 độ C. Thành phố Cần Thơ và các tỉnh miền Tây, trời cũng nóng rõ với nhiệt độ cao nhất 33 – 35 độ C.

Thời tiết biển, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, phía Đông của Bắc Biển Đông hôm nay còn có gió mạnh cấp 5, giật cấp 6 – 7. Các vùng biển khác gồm hai huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các đảo Thổ Chu, Phú Quốc chủ đạo là nắng, tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cấp 4, biển êm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI