TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mít tinh kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Kim XuânCập nhật 16:51 ngày 26/06/2014

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ mít tinh (Ảnh: VOV)

Sáng 26/6, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam.

Chất lượng khám chữa bệnh được nâng cao, qui trình khám chữa bệnh được cải cách và thời gian chờ đợi của người bệnh giảm - chỉ khi đảm bảo các điều kiện này Bảo hiểm y tế mới thu hút được người dân tham gia, tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân. Đây là nội dung được đề cập tại lễ mít tinh nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam diễn ra sáng 26/6.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đại diện Bộ Y tế cho biết, hiện cả nước có khoảng 61 triệu người dân tham gia Bảo hiểm y tế, thu trên 46.000 tỷ đồng, đảm bảo nguồn tài chính ổn định, kịp thời để thanh toán chi phí khám chữa bệnh. Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua trong đó mở rộng quyền lợi của người tham gian Bảo hiểm y tế, người bệnh được cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật hiện đại, sử dụng nhiều loại thuốc mới, thuốc đắt tiền.

Tuy nhiên, việc triển khai chính sách Bảo hiểm y tế vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Thủ tục hành chính trong khám chữa bệnh còn rườm rà, dịch vụ y tế tại các tuyến chưa đồng đều dẫn đến tình trạng bệnh nhân vượt tuyến. Người dân còn chưa hiểu được lợi ích của việc tham gia Bảo hiểm y tế, chỉ đến khi mắc bệnh mới tham gia. Tình trạng lạm dụng quỹ Bảo hiểm y tế còn chưa khắc phục triệt để.

Để thu hút người dân tham gia Bảo hiểm y tế, trong thời gian qua ngành y tế đã xây dựng lại quy trình khám chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân xuống còn hai tiếng. Bộ Y tế sẽ cùng các Bộ xây dựng lại danh mục thuốc trong Bảo hiểm y tế và cơ chế đấu thầu thuốc, xây dựng giá dịch vụ y tế phù hợp với từng địa phương, đảm bảo người dân khi tham gia Bảo hiểm y tế sẽ phải chi trả ít nhất mà vẫn được hưởng nhiều dịch vụ chất lượng cao.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.