TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị

Văn Đức (VTV8)Cập nhật 14:03 ngày 24/06/2016

VTV.vn - Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng tăng trưởng và sự cạnh tranh của các đô thị còn thấp do năng lực của cán bộ quản lý, xây dựng và phát triển đô thị còn yếu.

Sáng 24/6, tại TP Đà Nẵng, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội nghị triển khai đề án 1961 của Chính phủ giai đoạn 2016-2020 về đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy chủ trì hội nghị cùng với đông đảo đại biểu đại diện các Ủy ban nhân dân, Sở Xây dựng, Nội vụ 17 tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, đề án 1961 đã triển khai được hơn 5 năm với nhiều kết quả quan trọng, góp phần làm thay đổi diện mạo các đô thị trên cả nước theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của đại bộ phận cư dân thành thị. Tuy vậy, với tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, hầu hết các đô thị đã bộc lộ nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của các đô thị. Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, chất lượng tăng trưởng và sự cạnh tranh của các đô thị còn thấp do năng lực của cán bộ quản lý, xây dựng và phát triển đô thị còn yếu.

Do vậy, việc Chính phủ cho phép kéo dài đề án đến năm 2020 để tiếp tục củng cố nguồn nhân lực quản lý đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển. Mục tiêu của đề án, đến cuối năm 2020 phải đạt 100% cán bộ quản lý đô thị qua đào tạo. Theo đó, Bộ Xây dựng khuyến cáo các địa phương ưu tiên xây dựng và phát triển các đô thị theo hướng đô thị sinh thái, đô thị thông minh, đô thị du lịch xanh... hạn chế tối đa ô nhiễm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.