TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ngân hàng Thế giới cam kết cho Việt Nam vay ưu đãi gần 4 tỷ USD

Trung KiênCập nhật 18:01 ngày 17/07/2014

Ảnh: VTV Online

Ngân hàng Thế giới cam kết cho Việt Nam vay ưu đãi gần 4 tỷ USD trong vòng ba năm từ 2014-2017. Đây là khẳng định của Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim tại buổi hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trưa 17/7 tại Hà Nội.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim cũng cho biết, Việt Nam là một trong hai nước trên thế giới được Ngân hàng Thế giới cam kết cho vay lớn như vậy, con số này chỉ thấp hơn chút ít so với mức cam kết cho giai đoạn trước.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới khẳng định, Ngân hàng Thế giới hết sức tin tưởng Việt Nam và ấn tượng với những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, do vậy Ngân hàng Thế giới cam kết huy động tối đa các nguồn lực mà định chế tài chính quốc tế này có được để hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tốt đẹp của mình.

Cảm ơn Ngân hàng Thế giới về sự giúp đỡ hiệu quả cho công cuộc phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Là một nước phải chịu nhiều hậu quả chiến tranh và có tỷ lệ hộ nghèo còn lớn, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số, trong khi đó theo nhiều dự báo của các tổ chức quốc tế, Việt Nam còn là một trong những nước bị tác động nặng nề bởi biến đổi khí hậu và nước biển dâng, vì vậy để đạt được mục tiêu phát triển nhanh và bền vững, thoát khỏi đói nghèo, không rơi vào bẫy phát triển trung bình, Việt Nam mong muốn nhận được hỗ trợ của cộng đồng quốc tế trong đó có Ngân hàng Thế giới về cả tư vấn chính sách và hỗ trợ tài chính.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Ngân hàng Thế giới xem xét hỗ trợ Việt Nam về nguồn lực cho xóa đói giảm nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trồng rừng chắn sóng ven biển và hỗ trợ ngư dân hiện đại hóa tàu thuyền và giảm quá tải các bệnh viện tuyến cuối.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim ghi nhận những đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và cho biết sẽ hợp tác với Việt Nam để đưa những vấn đề này vào tầm nhìn phát triển đến năm 2035 mà Ngân hàng Thế giới và Việt Nam đang hợp tác xây dựng.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim cũng cam kết sẽ cùng với các định chế tài chính khác huy động nguồn vốn, cũng như giúp điều phối và quản lý hiệu quả các nguồn vốn phát triển để Việt Nam sớm đạt được mục tiêu phát triển.
VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.