Nha Trang: Gian nan “cuộc chiến” giành lại vỉa hè

Minh Khiêm - Xuân Tứ - Ngọc Ánh (VTV8)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 11:17 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã diễn ra đã diễn ra từ nhiều năm nay, gây ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

Tại đường Yersin và đường Tô Vĩnh Diện, phường Phương Sài, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, hàng quán bày bán tràn lan ngay trên vỉa hè. Mặt bằng của vỉa hè rộng khoảng 3m, nhưng cũng chỉ đủ để người bán sắp xếp bàn ghế cho khách. Khi vỉa hè không còn chỗ trống, tất nhiên lòng lề đường cũng bị chiếm dụng luôn làm nơi để xe. Điều đáng nói là hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán đã diễn ra từ nhiều năm nay.

Theo thống kê trong năm 2016, đối với lĩnh vực trật tự mỹ quan đô thị, thành phố đã lập biên bản xử lý trên 2.600 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 580 triệu đồng và tạm giữ nhiều loại bàn ghế, vật dụng của hộ kinh doanh. Lực lượng chức năng đã vào cuộc nhưng tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán vẫn tái diễn.

Có thể thấy việc tái diễn hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường là do ý thức chấp hành quy định của người dân chưa cao. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương các cấp. Câu chuyện trả lại vỉa hè cho người đi bộ sẽ còn lắm gian nan, nếu như thành phố Nha Trang không sớm có những giải pháp quyết liệt hơn nữa trong việc lập lại trật tự, mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI