Nhân rộng chiến dịch “He for she” - Nam giới vì phụ nữ

Việt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 08/03/2015 16:25 GMT+7

(VTV.vn) - Nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), cơ quan phụ nữ Liên Hợp Quốc UN Women đã nhân rộng chiến dịch “He for she” - Nam giới vì phụ nữ tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Liên Hợp Quốc cho rằng, sự tham gia của nam giới và trẻ em trai chính là những tác nhân thay đổi để đạt được bình đẳng giới và quyền phụ nữ.

Emma Watson - Đại sứ thiện chí chiến dịch “He for she” của Liên Hợp Quốc cho biết: “Chúng ta muốn chấm dứt sự bất bình đẳng cần sự tham gia của tất cả mọi người. Lần đầu tiên, Liên Hợp Quốc phát động chiến dịch này với mong muốn động viên ngày càng nhiều nam giới và trẻ em trai ủng hộ cho sự thay đổi. Và chúng tôi không chỉ muốn nói suông về điều đó, mà sẽ nỗ lực để biến điều đó thành hiện thực”.

Khắp thế giới đã có hàng triệu nam giới ủng hộ và cam kết trở thành hình mẫu của chiến dịch, trong đó có nhiều nhà lãnh đạo. Chính họ sẽ kêu gọi thêm nhiều nam giới và trẻ em trai nhận thức rõ trách nhiệm trong xóa bỏ mọi phân biệt đối xử với phụ nữ và bạo lực với phụ nữ cũng như trẻ em gái. Liên Hợp Quốc cũng nhấn mạnh, bạo lực chống lại phụ nữ và bé gái không bao giờ là chính đáng đối với bất kỳ phong tục, truyền thống và tôn giáo nào.

"He for she” - Nam giới vì phụ nữ, là một thông điệp nhiều ý nghĩa. Nhân dịp 8/3 năm nay, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, về vai trò của nam giới trong công cuộc đấu tranh bình đẳng giới. Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI