TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nhiều rủi ro từ suất ăn công nhân giá rẻ

Ban Thời sựCập nhật 06:12 ngày 19/07/2015

VTV.vn - Giá thành rẻ, bếp ăn không đảm bảo chất lượng là những yếu tố khiến suất ăn của công nhân tại Đồng Nai không đảm bảo dinh dưỡng, ATVSTP và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hiện giá một suất ăn cho công nhân ở các doanh nghiệp Đồng Nai chỉ khoảng 12.000 - 15.000 đồng. Với mức giá này, cộng với yêu cầu từ 3 - 4 món/suất của doanh nghiệp đã buộc cơ sở chế biến phải sử dụng thực phẩm trôi nổi trên thị trường.

Thời gian qua, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm đã xảy ra tại các doanh nghiệp ở Đồng Nai. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kiến nghị Nhà nước cần có chế tài buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về bữa ăn tập thể của công nhân; thực hiện ký cam kết giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm cũng như quy định mức giá tối thiểu của từng suất ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.