Phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng năm 2016

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 19/05/2016 10:22 GMT+7

VTV.vn - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, mang tên Búa liềm vàng đã chính thức được phát động sáng nay (19/5), nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) là giải báo chí thường niên do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Tạp chí Cộng sản và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm trao tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc, sáng tác về xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, kiểm tra, dân vận, đối ngoại… được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng do Bộ Văn hóa – Thông tin trước đây và Bộ Thông tin – Truyền thông hiện nay cấp phép.


Các thành viên tham gia điều hành buổi họp báo.

Các thành viên tham gia điều hành buổi họp báo.

Đây cũng là giải được công bố và phát động nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và sẽ tổ chức Lễ trao giải nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng hàng năm.


Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương phát biểu tại Lễ phát động.

Đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương phát biểu tại Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động Giải Búa liềm vàng, đồng chí Phạm Minh Chính hi vọng: “Với sự ủng hộ và giúp đỡ vô giá của các tầng lớp nhân dân, chúng tôi tin rằng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng, mang tên Búa liềm vàng, sẽ được các tầng lớp nhân dân, các đồng chí, đồng bào trong và ngoài nước đón nhận với tình cảm nhiệt thành nhất và tham gia nhiệt tình, hiệu quả nhằm góp phần thực hiện mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đối tượng tham dự Giải báo chí về xây dựng Đảng là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng kể từ ngày công bố và phát động Giải (19/5) đến ngày 31/10/2016. Từ năm 2017 trở đi, Ban tổ chức sẽ chọn các tác phẩm đăng, phát từ 1/11 - 31/10 năm sau. Tác giả dự giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí và các luật khác hiện hành.

Cơ cấu Giải bao gồm 3 giải A, 7 giải B, 12 giải C và 25 giải Khuyến khích cho các tác giả, tác phẩm và 10 giải đồng hạng Xuất sắc cho các cơ quan báo chí tiêu biểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI