“Phạt rau độc hại, bao giờ cho đến bao giờ”?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/04/2016 13:35 GMT+7

Báo chí tuần qua đã chạy rất nhiều hàng title về vấn nạn thực phẩm bẩn.

VTV.vn - Thực phẩm bẩn là một trong các vấn đề được báo chí tuần qua dành rất nhiều bài viết.

* Tờ Nông nghiệp Việt Nam đã có các bài viết báo động vấn đề sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi một cách vô tội vạ.

* Tờ Lao động cảnh báo vấn đề nuôi trồng thủy sản, kháng sinh hóa chất độc trong nuôi trồng thủy sản bày bán sử dụng tràn lan, xử lý không xuể.

* Tờ Pháp luật TP.HCM phát “sốt” với rau. “Phạt rau độc hại, bao giờ cho đến bao giờ” là bài viết đáng chú ý trên tờ báo này.

* Tờ Gia đình xã hội chỉ cho người dân cách nhận diện thịt lợn bị tiêm thuốc an thần, chất tạo nạc.

* Tờ Thanh niên, title bài được nhiều người chú ý là: “Đâu là thực phẩm sạch”. Tờ báo này chỉ ra, giờ đây mọi người không cần dạy cách nhận biết đâu là thực phẩm bẩn mà cần dạy cách nhận biết đâu là thực phẩm sạch, bởi giờ rau muống đang được tưới từ nước thải, thịt heo có chất cấm, thịt bò bơm nước, trái cây ngâm thuốc thúc chín, cà phê hóa chất… Như vậy, có chỗ nào là thực phẩm không bẩn?

Liên quan tới vấn đề trên, cuối năm 2015, đại biểu Quốc hội Trần Ngọc Vinh khi chất vấn Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã từng nói: “Con đường từ dạ dày đến nghĩa địa có lẽ chưa bao giờ ngắn và dễ dàng đến thế”. Có thể thấy rằng, sự bức xúc về nạn thực phẩm bẩn hiện đã đến mức đỉnh điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước