TV& VIDEO

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 10:30 GMT+7

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ tại tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Ngay sau khi tới Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới tỉnh Lạng Sơn để chỉ đạo công tác phòng chống và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền tỉnh Lạng Sơn phải kịp thời hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại, nhất là những hộ bị mất người thân do mưa lũ, nhanh chóng sửa chữa, kiên cố hóa trường học và nhà ở của người dân, kể cả tại những nơi chưa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Lạng Sơn luôn phải đề cao cảnh giác, theo dõi diễn biến thời tiết, tuyên truyền tới người dân về tính chất nghiêm trọng của lũ ống, lũ quét có thể xảy ra, đặc biệt là chú trọng bố trí lực lượng "4 tại chỗ" tại những khu vực xung yếu. Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Quân khu 3, Bộ Công an sẵn sàng hỗ trợ các nguồn lực cho địa phương khi cần thiết, yêu cầu Bộ Giao thông vận tải xử lý kịp thời và bền vững những đoạn đường bị hư hại do mưa lũ, Bộ Tài chính xem xét trình chính phủ về mức kinh phí hộ trợ tỉnh Lạng Sơn trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trước đó, tại Quảng Ninh, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà tỉnh Quảng Ninh gặp phải trong những ngày qua. Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tập trung khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh đường phố, đề phòng dịch bệnh, đồng thời huy động các lực lượng sửa chữa nhà cho dân, không để dân thiếu đói, bệnh tật sau mưa lũ.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài chính sớm trình Chính phủ phương án giải quyết kịp thời các đề xuất hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh nhằm giúp địa phương này sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đồng ý với đề xuất của tỉnh Quảng Ninh về việc xây dựng quy hoạch sớm di dời một số khu dân cư trong vùng nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI