PTTg Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị bảo vệ, phát triển rừng

VTV8-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 16:04 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị

VTV.vn - Sáng 17/3, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Hội nghị tổng kết kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị còn có đại diện các ban, Bộ, ngành Trung ương, một số tổ chức quốc tế và lãnh đạo UBND, Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, một số tồn tại, hạn chế trong công tác bảo vệ, phát triển rừng đã được chỉ ra như kết quả trồng rừng thay thế, trồng rừng phòng hộ, đặc dụng của một số địa phương còn thấp; công tác quản lý, bảo vệ rừng một số nơi vẫn chưa có sự chuyển biến tích cực.

Tình trạng phá rừng chiếm đất, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là khu vực biên giới, khu vực giáp ranh giữa các tỉnh, những khu vực còn nhiều tài nguyên rừng chưa được ngăn chặn triệt để.

Việc triển khai các chủ trương, chính sách chậm và chưa quyết liệt, nhất là chủ trương xã hội hóa công tác quản lý bảo vệ rừng .

TT-Huế: Giúp người dân cải thiện sinh kế để bảo vệ rừng TT-Huế: Giúp người dân cải thiện sinh kế để bảo vệ rừng

VTV.vn - Với mục đích chính là hỗ trợ sinh kế, giảm thiểu sự tác động vào rừng, dự án Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mekong tại TT-Huế đã phát huy hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI