Quản lý vận hành nhà chung cư làm "nóng" cuộc tiếp xúc cử tri Hà Nội

Ngọc Hà - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/12/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Sáng 11/12, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri chuyên đề thực hiện chính sách pháp luật về tổ chức quản lý vận hành nhà chung cư, tái định cư.

Đại diện cử tri Hà Nội đã phản ánh về những bất cập trong các khu nhà tái định cư khi người dân phải nộp phí hàng tháng để được hưởng các dịch vụ, nhưng chất lượng dịch vụ lại không đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt công tác phòng cháy, chữa cháy và dịch vụ thang máy liên tục hỏng. Trong khi đó, các chủ đầu tư cho thuê dịch vụ tầng 1, dịch vụ trông xe với giá cao… nhưng lại không công khai cho người dân. Thậm chí nhiều chung cư, chủ đầu tư cố tình không thành lập Ban quản trị tòa nhà để người dân tự quản.

Đây là nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn và bức xúc trong dân được cử tri nêu ra với các đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội. Hà Nội hiện có 173 tòa nhà với hơn 14.000 căn hộ được giao cho các hộ gia đình tái định cư.

Mỹ - Australia đạt thỏa thuận tái định cư người tị nạn Mỹ - Australia đạt thỏa thuận tái định cư người tị nạn Quảng Ngãi: Người dân tái định cư không còn nỗi lo sạt lở Quảng Ngãi: Người dân tái định cư không còn nỗi lo sạt lở TP.HCM đã có khu tái định cư cho dự án đường nối Võ Văn Kiệt TP.HCM đã có khu tái định cư cho dự án đường nối Võ Văn Kiệt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tái định cư

TIN MỚI