Quảng Bình phát hiện 57 hang động mới

Phùng Hiệp (VTV8)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 12:29 GMT+7

VTV.vn - Đoàn Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh và các chuyên gia Việt Nam đã lần lượt phát hiện ra 57 hang động mới tại 14 khu vực khác nhau của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Sáng 22/6, tại TP Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với đoàn thám hiểm là các chuyên gia hang động Vương quốc Anh với đại diện là ông Howard Limbert. Sau khi tiến hành một cuộc khảo sát lớn trong thời gian vừa qua, hàng chục hang động mới đã được phát hiện tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 03/04 – 10/05/2016, đoàn thám hiểm của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh do ông Howard Limbert dẫn đầu, cùng các chuyên gia hang động Việt Nam và một số người dân bản địa, đã tiến hành chuyến thám hiểm hang động trong vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Vượt qua nhiều gian khó, hiểm nguy trong quá trình thám hiểm, đoàn đã lần lượt phát hiện ra 57 hang động mới tại 14 khu vực khác nhau của vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Đưa con số hang động được phát hiện của Quảng Bình lên tới con số 311 hang động khác nhau.

Theo đánh giá của các chuyên gia hang động, những hang động mới được phát hiện đều có nhiều điểm hấp dẫn đặc biệt. Với hệ sinh thái đa dạng, hệ thống thạch nhũ lớn và đẹp hứa hẹn sẽ tiếp tục đưa Quảng Bình trở thành kinh đô của du lịch thám hiểm trên thế giới trong thời gian sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI