Quảng Nam: Chấn chỉnh việc lưu thông trong lòng hồ thủy điện

Công Dũng (VTV8)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 14:09 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cấp, ngành kiên quyết chấn chỉnh hoạt động lưu thông của các phương tiện không đảm bảo an toàn trên các lòng hồ thủy điện.

Tại Quảng Nam, bất chấp nguy hiểm, người dân địa phương đã dùng phương tiện tự chế thô sơ lưu thông trên các lòng hồ thủy điện như Sông Tranh 2, A Vương, Đăk Mil 4 - nơi thường xuyên xảy ra giông lốc, gió xoáy, tiềm ẩn nhiều tai nạn. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các cấp, ngành kiên quyết chấn chỉnh hoạt động lưu thông của các phương tiện không đảm bảo an toàn trên các lòng hồ thủy điện.

Chính quyền các huyện và lực lượng chức năng phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát khu vực lòng hồ. Nếu phát hiện phương tiện thô sơ tự chế, không đăng ký đăng kiểm, không đảm bảo an toàn lưu thông trên lòng hồ thì tịch thu phương tiện và kiên quyết xử lý nghiêm theo pháp luật. Đặc biệt, chính quyền cấp xã và các Hội, Đoàn thể địa phương cần tiếp tục phổ biến, tuyên truyền cho nhân dân không được sử dụng các loại ghe thuyền thô sơ, bè nổi, bích-xi để lưu thông trong lòng hồ với bất kỳ mục đích gì, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của người dân tại các lòng hồ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI