Quảng Nam: Sạt lở ven biển ngay trong mùa Hè

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng biển Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, vào những ngày Hè, biển không động nhưng vẫn khoét sâu vào bờ gấy bất an cho du khách và người dân.

Biển và các bãi biển ở miền Trung được xem là tài nguyên, thế mạnh để phát triển kinh tế, trong đó có du lịch. Tuy nhiên, xâm thực của biển đã dần xóa đi những cơ hội vàng để phát triển vùng kinh tế trọng điểm này.

Tại vùng biển Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, vào những ngày Hè, biển không động nhưng vẫn gây xói lở. Chỉ trong vòng 2 năm, biển đã "ăn" vào bờ cả trăm mét và chưa có dấu hiện dừng lại. Cách Núi Thành vài chục km về phía Bắc là biển Cửa Đại, Hội An, hàng trăm tỉ đồng được đầu tư kè khẩn cấp tại bãi biển này nhưng vẫn chưa mang lại hiệu quả đáng kể.

Nhiều cuộc hội thảo với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp khả quan để bảo vệ bờ biển miền Trung. Nếu tiếp tục tình trạng này, mỗi năm, chỉ riêng ngành du lịch Quảng Nam bị thiệt hại không dưới 20%.

Trước thực trạng này, nếu không có giải pháp kè hữu hiệu thì vài năm nữa, các khu vực này có thể hoàn toàn bị cuốn trôi ra biển. Vì vậy cần có những giải pháp thiết thực hơn, mạnh mẽ hơn để cứu lấy những bãi biển ở Quảng Nam cũng như những bãi biển ở miền Trung.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI